Ba vị khách đặc biệt dự buổi đọc thông điệp liên bang của ông Trump

31/01/2018 64 Lượt xem

Trong danh sách 11 khách mời của Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump tới dự buổi lễ đọc Thông điệp Liên bang của chồng bà có ba vị khách rất đặc biệt

Tối ngày 30/1 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump sẽ có bài phát biểu gửi tới toàn dân Mỹ, còn được gọi là Thông điệp Liên bang. Chủ điểm của diễn văn năm nay là "xây dựng một nước Mỹ an toàn, mạnh mẽ và tự hào".

Khi thông báo danh sách 11 khách mời của Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump, Nhà Trắng nêu tên quân nhân đã về hưu Matthew Bradford. Anh bị mù mắt và cụt cả hai chân vì giẫm phải một IED ở Iraq năm 2007. Sau nhiều lần phẫu thuật, Bradford trở thành lính thủy đánh bộ Mỹ đầu tiên bị những vết thương nghiêm trọng như vậy tái ngũ vào năm 2010 và sau đó nghỉ hưu.

Bradford năm nay 30 tuổi, quê ở Winchester, Kentucky. Anh đã được phân công làm việc với những đồng đội bị thương khác ở Trại Lejeune, Bắc Carolina, khi nhập ngũ trở lại.

Trong danh sách các vị khách đặc biệt mà bà Trump mời tới dự bài diễn văn của chồng có thêm Trung sĩ Justin Peck, người từng phục vụ 8 năm trong Lục quân.

Tháng 10 năm ngoái, Peck tham gia một đội dọn IED ở Raqqa, miền đông Syria, sau khi Các lực lượng Dân chủ Syia giành lại thành phố mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận là thủ phủ này. Sĩ quan Kenton Stacy trong đội đã bị thương nặng vì một IED khi đang dọn tầng 2 của một bệnh viện. Bất chấp nguy hiểm, Peck đã lao vào trong tòa nhà, dùng các dụng cụ cứu thương giúp Stacy thoát chết.