Tập đoàn Google phát triển mạnh mảng dịch vụ điện toán đám mây

31/01/2018 130 Lượt xem

Ngày 16-1, tập đoàn cung cấp dịch vụ mạng Internet hàng đầu thế giới Google công bố lắp đặt hệ thống 3 cáp quang xuyên biển nhằm thiết lập hệ thống dịch vụ điện toán đám mây vươn xa ra khắp năm châu.

Phó Chủ tịch phụ trách mảng dịch vụ điện toán đám mây của Google Ben Treynor Sloss cho biết trong 3 năm qua, công ty đã dành khoảng 30 tỷ USD để nâng cấp cơ sở hạ tầng truyền dẫn. Trong số này phải kể đến kế hoạch thiết lập mạng lưới dịch vụ điện toán đám mây chất lượng cao giúp người dùng cuối trực tiếp trải nghiệm các dịch vụ ưu việt do hãng cung cấp.
 

 

(Nguồn: Lifehacker Australia)


Google đang nâng cấp dung lượng hệ thống tại Hà Lan, Montreal (Canada), Phần Lan, Hong Kong (Trung Quốc) và Los Angeles (Mỹ) trong năm nay.

Theo kế hoạch, năm tới, hãng cũng sẽ đưa vào sử dụng 3 cáp xuyên biển. Cáp Curie nối liền Chile và Los Angeles sẽ là cáp xuyên lục địa đầu tiên không thuộc sở hữu của một công ty viễn thông. 

Cáp Havrue nối Mỹ với Đan Mạch và Ireland ở Châu Âu trên cơ sở hợp tác giữa Google và mạng xã hội Facebook cũng như các công ty khác.

Hệ thống cáp thứ 3 nối Hong Kong (Trung Quốc) với đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương giúp cải thiện dung lượng Internet giữa Australia và các địa điểm khác ở Châu Á. 

Ông Sloss khẳng định hệ thống cáp mới sẽ giúp công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây nhanh hơn, đáng tin cậy và có dung lượng lớn hơn.

Hiện nay, Google cung cấp 25% nhu cầu kết nối Internet trên toàn thế giới. Riêng trong mảng dịch vụ điện toán đám mây, tập đoàn này và Amazon Web Services đang cạnh tranh để trở thành nhà cung cấp đáng tin cậy cho các công ty.